Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.
Nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức cho các em học sinh về an toàn thực phẩm như hiểu khái niệm về vệ sinh an toàn thực phẩm, các tác nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm, những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm, tác hại ngộ độc thực phẩm, biện pháp vệ sinh chủ yếu đề phòng nhiễm bẩn thực phẩm…giúp các em học sinh nhận thức và thực hành đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hướng dẫn vệ sinh bàn tay và giữ gìn bàn tay sạch sẽ phòng chống bệnh truyền nhiễm đặc biệt các bệnh lây truyền qua đường tiêu hoá. Giữ gìn một cơ thể khoẻ mạnh đảm bảo học tập tốt.