Hiện nay, ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp và đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người đặc biệt là trong giai đoạn Tết Nguyên Đán đang cận kề.
Các lớp nhi đồng và chi đội tổ chức sinh hoạt chủ điểm “An toàn vệ sinh thực phẩm”. Thông qua buổi sinh hoạt các em học sinh hiểu hơn về ngộ độc thực phẩm và cách phòng ngừa, giúp các em biết cách tự bảo vệ và nâng cao sức khoẻ qua việc sử dụng thực
phẩm. Việc ăn quà nơi quán xá vỉa hè, cổng trường và những thực phẩm đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, dễ bị ngộ độc.
Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Các em không chỉ biết bảo vệ bản thân mà còn tuyên truyền đến người thân và mọi người cùng thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.